5 Tiêu chuẩn giúp đánh giá chất lượng thiết kế phần mềm theo yêu cầu hiệu quả

53
Thiết kế phần mềm theo yêu cầu 2
Phần mềm thiết kế phải tương thích nhiều hệ điều hành khác nhau

Xu hướng thiết kế phần mềm theo yêu cầu đang trở nên phổ biến hơn. Đây là cách đơn giản giúp doanh nghiệp quản lý và tổ chức hoạt động kinh doanh hiệu quả. Nhưng làm thế nào để đánh giá chất lượng phần mềm sau khi thiết kế? Câu hỏi này vẫn là điều mà nhiều doanh nghiệp còn trăn trở nhưng chưa tìm được đáp án. Nếu vậy GMT Solution sẽ giúp bạn “giải bài toán khó” này với những chia sẻ dưới đây.

Ưu điểm khi chọn thiết kế phần mềm theo yêu cầu là gì?

Bạn muốn biết tiêu chí đánh giá thiết kế phần mềm theo yêu cầu có chất lượng không? Vậy trước hết bạn cần phải biết lý do gì khiến xu hướng chọn viết phần mềm theo yêu cầu ngày càng HOT như hiện nay.

  • Thứ nhất, phần mềm sẽ giúp các nhu cầu sử dụng, quản lý của doanh nghiệp được đáp ứng tốt nhất.
  • Thứ hai, giúp các bí mật, dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp được bảo mật tốt nhất.
  • Thứ ba, việc bảo trì hay nâng cấp phần mềm theo yêu cầu cũng tiện lợi, dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Thứ tư, đây là sự lựa chọn cần thiết đối với các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. Giải pháp quản lý này sẽ tạo nên bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh, phát triển của doanh nghiệp.
Thiết kế phần mềm theo yêu cầu
Chọn thiết kế phần mềm theo yêu cầu có rất nhiều lợi ích không thể bỏ qua

Các tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá thiết kế phần mềm theo yêu cầu

Bạn muốn biết thiết kế phần mềm theo yêu cầu có chất lượng không? Vậy hãy tham khảo 5 tiêu chuẩn dưới đây.

Khả năng đáp ứng công việc của phần mềm

Một phần mềm chất lượng là phải đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp cần. Phần mềm phải đem đến giá trị sử dụng cao nhất. Nó phải giúp việc quản lý trong doanh nghiệp được tiện lợi hơn. Đồng thời, hiệu quả tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công cũng phải được tối ưu nhất.

Thiết kế phần mềm theo yêu cầu 3
Viết phần mềm theo yêu cầu phải đảm bảo các yêu cầu công việc của doanh nghiệp

Giao diện bắt mắt

Khi thiết kế phần mềm theo yêu cầu phải đảm bảo giao diện có tính thẩm mỹ. Các chi tiết, bố cục không được rườm rà mà phải có tính khoa học, dễ nhìn, dễ tìm kiếm. Khi đó, việc truy cập, sử dụng các tính năng trên phần mềm cũng dễ dàng hơn. Doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong việc sử dụng “trợ thủ” này cho việc quản lý, kinh doanh của mình.

Có đầy đủ tính năng

Một phần mềm không cần thiết kế quá nhiều tính năng. Nhưng bắt buộc các tính năng được chọn phải là những gì doanh nghiệp đang cần. Nó phải giúp cho hiệu quả công việc của doanh nghiệp được nâng cao, chuyên nghiệp và tiết kiệm hơn.

Giúp doanh nghiệp có giải pháp quản lý tốt nhất

Tính chuẩn xác khi viết phần mềm theo yêu cầu cũng là tiêu chí mà bạn cần quan tâm. Nó giúp bạn đánh giá được chất lượng phần mềm khi ứng dụng vào thực tế của doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo, phần mềm có thể giúp doanh nghiệp có được giải pháp quản lý về nhân sự, về tài nguyên khách hàng…một cách toàn diện nhất.

Tương thích với mọi hệ điều hành

Thiết kế phần mềm theo yêu cầu phải có khả năng tương thích được các hệ điều hành khác nhau. Ngoài ra, phần mềm còn phải đảm bảo tính thân thiện với các trình duyệt. Như vậy, nó mới đảm bảo tính chủ động khi sử dụng và kết nối phần mềm trong doanh nghiệp. Đây là điều mà những phần mềm có sẵn, phần mềm miễn phí ít có thể đáp ứng được.

Thiết kế phần mềm theo yêu cầu 2
Phần mềm thiết kế phải tương thích nhiều hệ điều hành khác nhau

GMT Solution thấu hiểu được nhu cầu thiết kế phần mềm theo yêu cầu của doanh nghiệp ngày càng nhiều. Yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra cũng đa dạng hơn theo từng ngày. Vì vậy, dịch vụ luôn sẵn lòng tiếp đón bạn qua SĐT: 0917987079 để tư vấn mọi thông tin về phần mềm. Chúng tôi đảm bảo hỗ trợ thiết kế phần mềm với tính năng đa dạng. Đồng thời, bảng giá hỗ trợ rất ưu đãi. GMT Solution cam kết tiến độ bàn giao cũng nhanh chóng để không làm mất thời gian quý báu của bạn. 

Xem thêm: 3 Điều quan trọng của phần mềm viết theo yêu cầu bạn cần phải biết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây