Công ty viết phần mềm quản trị doanh nghiệp

445
Phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là phần mềm thuộc về quản trị kinh doanh mà doanh nghiệp sử dụng để phục vụ việc kinh doanh. Phần mềm giúp tăng và đo lường năng suất trong kinh doanh, sản xuất. Phần mềm quản lý doanh nghiệp miêu tả thế giới thật của doanh nghiệp thông qua các mô hình dữ liệu. Phần mềm cung cấp thông tin, dữ liệu cho nhân viên của một doanh nghiệp trong việc xữ lý, quản lý, tổ chức và lập kế hoạch.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ngày nay không còn gì là xa lạ, mà hiện nay nó là nhu cầu cơ bản xương sống còn của mỗi doanh nghiệp. Bước vào kỉ nguyên số, mỗi doanh nghiệp phải tự nâng cấp mình để đáp ứng nhu cầu của sự linh hoạt nhất.

Vậy phần mềm quản lý mang lại giá trị gì?

  • Thứ nhất: phần mềm giúp lưu trử dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta có thể lưu nhiều kiểu dữ liệu (văn bản, hình ảnh, và âm thanh) nên rất thuận tiện trong công việc lưu trữ.
  • Thứ hai: truy xuất, đồng bộ dữ liệu một cách dễ dàng.
  • Thứ ba: dữ liệu truy xuất và được sử dụng một cách chính xác, nhanh chóng.
  • Thứ tư: việc quản lý, phân chia nhiệm vụ công việc rõ ràng giúp tăng hiệu quả công việc.

Ai – khách hàng nào phù hợp với dịch vụ phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Khi bạn là một chủ doanh nhiệp, hay là một nhà quản lý với khối lượng công việc nhiều và việc quản lý trở nên cồng kềnh thì lựa chọn viết phần mềm quản lý doanh nghiệp là lựa chọn hợp lý giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc đánh giá hiệu năng công việc, đo lường công xuất thông qua các báo cáo, và tăng năng xuất hiệu quả trong công việc.

Quy trình viết phần mềm quản lý doanh nghiệp

Một quy trình viết phần mềm thường trải qua sáu bước:

Quy trình xây dựng phần mềm theo yêu cầu

Bước 1: Bắt đầu – đặc tả yêu cầu. Đây là lúc chúng ta thu thập yêu cầu từ khách hàng và được khách hàng xác nhận các nhu cầu mong muốn. Trong tài liệu đặc tả này phải mô tả được đầy đủ các yêu cầu về chức năng, phi chức năng và giao diện hình dạng phần mềm sẽ hình thành trông như thế nào. Đối với các chức năng, phải xác đinh rõ được dữ liệu đầu vào và giữ liệu đầu ra mong muốn.

Bước 2: Định nghĩa – Thiết kế Database và chức năng. Là giai đoạn quyết định phạm vi dự án, ghi nhận kế hoạch – các yêu cầu dự án. Việc thiết kế trong quy trình viết phần mềm theo yêu cầu được thực hiện khi xác định rõ các module chức năng của phần mềm.

Bước 3: Tiến hành. Đây là lúc tiến hành tạo ra sản phẩm, đảm bảo sản phẩm được khách hàng chấp nhận. Hiểu đơn giản đây là việc mô tả cách thực thi các thuật toán, tính toán, công thức để cho máy tính hiểu và làm theo.

Bước 4: Chuyển giao. Triển khai sản phẩm và chuyển giao thông tin giửa công ty phần mềm và doanh nghiệp.

Bước 5: Bảo hành. Hỗ trợ kĩ thuật khi triển khai sản phẩm

Bước 6: Bảo trì: Thu thập các kinh nghiệm của dự án để cải tiến chất lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây