Những điều cần biết trước khi thuê dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu

124
dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu 3
Tìm hiểu thông tin giúp bạn chọn dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu ưng ý

Không phải cứ thuê dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu thì bạn sẽ có kết quả như ý muốn. Nếu không chú ý những điều sau, bạn sẽ “ném tiền qua cửa sổ” với phần mềm mình nhận được. GMT Solution sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn để tìm được đối tác viết phần mềm theo yêu cầu chuyên nghiệp.

Chủ động tìm hiểu thông tin về phần mềm 

Không ít người có tư tưởng phó thác hết cho dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu. Họ nghĩ rằng, cứ tìm dịch vụ thì từ A- Z sẽ được hỗ trợ. Tất nhiên, suy nghĩ này không sai. Nhưng nếu bạn không có thông tin cơ bản về việc thiết kế phần mềm thì rất dễ bị dịch vụ “chặt chém”. Khi đó, giá thiết kế có thể sẽ cao hơn 2 – 3 lần so với giá thực của phần mềm.

dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu
Tìm hiểu thông tin giúp bạn chọn dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu ưng ý

Chính vì thế, việc tìm hiểu những thông tin liên quan về phần mềm sẽ giúp bạn có thêm lợi thế để đàm phán với dịch vụ. Đặc biệt là về tính năng, giá cả hay các chính sách đi kèm…

Nên trải nghiệm phần mềm có sẵn trước khi thuê viết phần mềm theo yêu cầu

Vì sao chúng tôi lại khuyên bạn như vậy? Bởi khi trải nghiệm phần mềm viết sẵn, bạn sẽ có sự so sánh với phần mềm có sẵn. Khi đó, bạn sẽ biết được phần mềm mình muốn viết sẽ cần những tính năng nào. Tính năng nào không cần thiết. Khi tự mình trải nghiệm phần mềm, bạn sẽ dễ đưa ra yêu cầu để dịch vụ thiết kế dễ làm theo ý bạn muốn.

Tự soạn thảo kế hoạch cần có của phần mềm 

Để bạn và dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu không mất nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa phần mềm. Ngay từ đầu, bạn nên lên một kế hoạch về những điều mình muốn đối với phần mềm sẽ được thiết kế. Ví như:

  • Tính năng cơ bản của phần mềm là gì?
  • Yêu cầu tính năng nâng cao ra sao?
  • Khoảng giá bạn mong muốn đối với phần mềm được thiết kế
  • Các chính sách hỗ trợ sau khi thiết kế phần mềm: bảo hành, nâng cấp…
dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu 3
Tìm hiểu thông tin giúp bạn chọn dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu ưng ý

Tham khảo nhiều nơi trước khi chọn dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu

Trước khi chọn dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu, bạn cần tham khảo thị trường. Ít nhất là bạn phải tham khảo từ 4 – 5 dịch vụ để nắm sơ về thông tin và bảng giá. Khi đó, việc quyết định chọn đơn vị nào để hỗ trợ mình cũng chưa muộn. 

dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu 2
Cân nhắc kỹ bảng giá viết phần mềm theo yêu cầu để có sự lựa chọn đúng đắn nhất

Bởi thực tế thì cùng 1 phần mềm bạn muốn. Tính năng tương tự nhau nhưng bảng giá của 2 dịch vụ khác nhau sẽ có sự chênh lệch. Thậm chí, thời gian hoàn tất phần mềm cũng không giống nhau ở mỗi đơn vị hỗ trợ. Các chính sách bảo hành đi kèm cũng có sự khác biệt. Vì vậy, tham khảo càng nhiều dịch vụ thì việc đưa ra sự lựa chọn của bạn sẽ càng chuẩn xác hơn.

Chú ý kiểm tra kỹ hợp đồng thuê viết phần mềm theo yêu cầu

Bạn đừng quá lơ là việc kiểm tra hợp đồng cung cấp dịch vụ viết phần mềm. Bởi nó quyết định trực tiếp quyền lợi của bạn với phần mềm thuê viết. Do đó, bạn phải xác định những thông tin sau để không có sự tranh chấp về sau:

  • Phần mềm được viết ra thì ai là người sở hữu chính?
  • Ai được quyền can thiệp để chỉnh sửa phần mềm khi cần?
  • Phần mềm có thời gian bảo hành trong bao lâu?
  • Có hỗ trợ nâng cấp phần mềm khi bạn cần hay không?
  • Trách nhiệm xử lý lỗi và các chi phí phát sinh do lỗi phần mềm sẽ thuộc về ai?…

Bạn sẽ tự tin hơn khi chọn dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu nếu chú ý 5 thông tin trên. Nếu bạn cần viết phần mềm hãy gọi đến số: 0917987079. GMT Solution sẽ giúp bạn có được phần mềm chất lượng, quản lý chuyên nghiệp nhất.
Xem thêm: Công ty triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp uy tín 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây