Phần mềm quản trị doanh nghiệp – hệ điều hành cho doanh nghiệp thời đại số

359
phần mềm quản trị doanh nghiệp
phần mềm quản trị doanh nghiệp

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời hiện đang được sử dụng phổ biến rộng rãi ở Việt Nam và cả thế giới. Tuy vậy, nhưng không phải người quản lý nào cũng đả hiểu rõ về giải pháp công nghệ hữu ích này. Để những giá trị mà phần mềm ERP mang lại cho việc quản trị và điều hành doanh nghiệp, hãy cùng theo dõi những nội dung mà GMT đề cập dưới đây.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là một giải pháp phần mềm hỗ trợ quá trình quản trị hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong những phiên bản đầu tiên, ERP được ra đời với mục tiêu tập trung vào sắp xếp dữ liệu và hợp lý hoá các quy trình như quản lý kho, nhân sự, tài chính, sản xuất, lên lịch trình.

Ngày nay, sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, hệ thống ERP đã trở thành phần mềm cốt lói hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Phần mềm ngày nay bao gồm các công cụ quản lý đa chức năng, đa phòng ban giúp cho người quản lý tiến hành thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ hoạt động kinh doanh của mình. Không chỉ thế, phần mềm ERP có thể tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau thành các module của một gói phần mềm duy nhất và tối ưu cho oàn bộ hoạt động liên quan tới tài nguyên của doanh nghiệp.

Những chức năng chính của phần mềm quản trị doanh nghiệp

Một hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả là hệ thống quản lý tất cả các hoạt động rời rạc của doanh nghiệp và liên kết các hoạt động lại thành hệ thống. Từ đó sẽ có sự tiếp nhận, xử lý thông tin hệ thống và chính xác hơn.

phần mềm quản trị doanh nghiệp
phần mềm quản trị doanh nghiệp

Các module cơ bản của phần mềm quản lý doanh nghiệp bao gồm

 • Quản trị bán hàng
 • Quản trị mua hàng
 • Quản trị kho vận
 • Quản trị tài chính kế toán
 • Quản lý sản xuất
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản trị kênh phân phối
 • Các báo cáo quản trị

Các phân hệ cơ bản trên đây sẽ được tích hợp sẵn trên phần mềm quản lý doanh nghiệp, tuy nhiên nếu khách hàng phát sinh nhu cầu thêm các module khác. Các nhà cung cấp vẫn có thể điều chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp

6 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Thông qua hệ thống phần mềm ERP, người quản lý nhanh chóng, bám sát hiệu quả kinh doanh và các khía cạnh khác của doanh nghiệp. Từ đó cung cấp thông tin giúp ban lãnh đạo đưa ra được chiến lược điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp một cách kịp thời.

Tất cả quy trình làm việc đều được thực hiện trên phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP nên mọi thông tin đều nằm chung trong một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất thuận tiện trong việc truy xuất và báo cáo nhanh chóng hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật khi ứng dụng ERP vào hoạt động của doanh nghiệp:

Phần mềm quản trị doanh nghiệp
Phần mềm quản trị doanh nghiệp
 1. Ban lãnh đạo quản lý doanh nghiệp hiệu quả, nhanh chóng

Ban lãnh đạo được cung cấp thông tin đầy đủ dữ liệu cần thiết một cách nhanh chóng và đầy đủ. Khác biệt với quá khứ, mọi quy trình vận hành tại doanh nghiệp đều được xử lý thủ công và quá phức tạp, gây ra sự chậm trễ và sai sót. Giờ đây, với phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, dữ liệu luôn có sẵn và làm mới liên tục, việc nắm bắt tiến độ và hiệu quả công việc của nhân viên không còn là điều khó khăn.

2. Tăng tốc độ thực hiện công việc

Trong các doanh nghiệp lớn, các phòng ban thường có quy trình liên hệ với nhau khá phức tạp, tốc độ xử lý công việc chậm do phải thông qua nhiều cấp bậc, bộ phận khác nhau. Vậy nên khi áp dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp tập trung ERP, các bộ phận sẽ được liên kết và xử lý thông tin một cách nhanh chóng, đồng bộ. Từ đó, việc vận hành trơn tru, tránh lãng phí thời gian.

3. Quản lý công việc hiệu quả, chính xác

Sự phát triển của doanh nghiệp ngày càng lớn thì các quy trình giao dịch bán hàng, nhập, xuất kho,…cũng sẽ trở nên phức tạp hơn. Với những cách quản lý, thu thập, xử lý dữ liệu kiểu cũ sẽ không thể nào đáp ứng với nhu cầu vận hành của doanh nghiệp.

Với hệ thống ERP mọi công việc đều được cập nhật ngay trên cùng một hệ thống, dữ liệu được chia sẻ giữa các phòng ban tức thời, giúp tiết kiệm nguồn nhân lực, giảm thiểu tối đa sai sót từ đó quản lý công việc trở nên hiệu quả và chính xác.

4.Giảm thiểu chi phí vận hành

Hệ thống ERP giúp loại bỏ những yếu tố trung gian khiến cho luồng thông tin bị đứt gãy trong quá trình phối hợp giữa các bộ phận bên trong doanh nghiệp, về lâu dài sẽ nâng cao hiệu quả công việc và cắt giảm được những chi phí không cần thiết.

Những chi phí này có thể kể đến như là chi phí đền bù sai lầm hợp đồng khi xảy ra sai sót, cắt giảm chi phí đào tạo lại quy trình vận hành phức tạp, chi phí thất thoát trong sản xuất vì không đồng bộ thông tin.

5.Gia tăng năng suất lao động

Những doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp đều đã tổng kết rằng, khi áp dụng hệ thống ERP, năng suất lao động của họ đã tăng tối thiểu 35% so với cách quản lý cũ. Việc chuẩn hóa quy trình kinh doanh với hệ thống ERP giúp kế hoạch sản xuất tối ưu hoá. Không còn sai sót hệ thống, lỗi nhập kho.

 1. Mang đến bức tranh toàn cảnh cho doanh nghiệp

Hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP liên kết tất cả mọi dữ liệu và quy trình để nhà quản trị có được cái nhìn toàn cảnh trong tất cả các vấn đề của doanh nghiệp mình. Qua đó chính hệ thống ERP chính là cánh tay phải đóng góp cho doanh nghiệp tại từng lĩnh vực, giúp doanh nghiệp phát triển và khẳng định vị thế trên thị trường.

Erp giúp doanh nghiệp tăng trưởng
Erp giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Tại sao cần phải sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP?

 • Thông tin, tài liệu được quản lý một cách hệ thống, chính xác và bảo mật cao. Các phòng ban của doanh nghiệp tiếp nhận cùng một luồng thông tin chính xác.
 • Quản lý khách hàng một cách hệ thống, từ khâu tiếp nhận khách hàng đến các bước chăm sóc khách hàng. Từ đó có những chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả.
 • Hiệu quả công việc của nhân viên được nâng cao, quản lý can thiệp và hỗ trợ kịp thời, tránh được những sai sót cho doanh nghiệp.
 • Các báo cáo về công việc, kết quả, doanh thu của doanh nghiệp được tổng hợp đầy đủ trên hệ thống, các nhà quản lý có thể xem một cách dễ dàng và dễ hiểu từ đó có những chính sách và chiến lược mới cho doanh nghiệp.
 • Giám sát các hoạt động khác của doanh nghiệp, kho bãi, hàng tồn kho và nắm bắt được tình hình sản xuất.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp mang đến điều gì cho doanh nghiệp của bạn?

Trải qua 6 năm kinh nghiệm hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp nhỏ – vừa và lớn, GMT Solutions thấy ở mỗi doanh nghiệp thường có những bài toán quản trị khác nhau cần phải giải quyết. Và cũng nhờ đó mà GMT được thiết kế nhiều tính năng linh hoạt, tích hợp đa nền tảng và có thể kết nối với các hệ thống khác để tạo thành một hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp toàn diện.

Tính đến nay, GMT đã ứng dụng thành công ở nhiều doanh nghiệp đầu ngành trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Để tìm được lời giải cho bài toán quản trị doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0917.987.079 để được đồng hành và tư vấn.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây