Bạn đang muốn tìm đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu để làm gì?

758
Viết phần mềm theo yêu cầu
Thiết kế phần mềm theo yêu cầu

Tôi đặt ra một câu hỏi viết phần mềm theo yêu cầu là gì cho bài viết hôm nay.

Khi bạn tìm tới bài viết này và đọc tiêu đề chắc chắn rằng bạn sẽ dừng lại và suy nghĩ trong chốc lát. Vâng, phần lớn khi tiếp xúc với khách hàng gọi điện hay gặp trực tiếp và hỏi Tôi rằng: “Bên mình là đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu đúng không ạ?” và tất nhiên câu trả lời là: “Vâng. Bên em là đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu, anh chị cần dịch vụ nào ạ?”.

Lúc này khách hàng bắt đầu bối rối không biết nói gì, mô tả thế nào để chúng tôi hiểu được.

Trở lại vấn đề tôi muốn chia sẽ hôm nay đó là Bạn cần tìm đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu để làm gì, và cách trình bày thế nào để cả bên yêu cầu và bên thực hiện yêu cầu hiểu và đi thẳng vào vấn đề.

Làm một việc nào đó theo yêu cầu là rất khó, làm cho đúng với ý và mong muốn của người yêu cầu lại càng khó hơn khi mà người yêu cầu cũng không rõ là mình muốn cái gì. Là một người có kinh nghiệm trong việc lấy yêu cầu xây dựng phần mềm và tư vấn các giải pháp công nghệ thông tin, sau rất nhiều lần suy nghĩ và tìm tòi giải pháp. Tôi đã định hướng để công ty phần mềm GMT Solution trở thành một đơn vị tư vấn giải pháp công nghệ thông tin, không đơn thuần là đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu nữa.

Tại sao chọn nên chọn công ty GMT Soltuion để viết phần mềm theo yêu cầu ?

Đơn vị tư vấn giải pháp công nghệ thông tin là tôi đang nâng công ty GMT Solution lên một tầm cao hơn và trách nhiệm hơn.  Làm rõ sứ mệnh và trách nhiệm với khách hàng để từ đó định hướng được sản phẩm sẽ thực hiện cũng như hiểu rõ khách hàng.

Sau khi sứ mệnh và trách nhiệm được làm rõ, cách giao tiếp với khách hàng cũng được thay đổi. Từ đây, khi có một khách hàng liên hệ tới và hỏi cùng câu hỏi: ” Bên mình là đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu đúng không ạ?” thì chúng tôi sẽ nói rằng: Vâng. Chúng tôi là đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu và tư vấn các giải pháp công nghệ thông tin. Anh/Chị có thể cho em biết mình đang gặp khó khăn gì trong thực tế để bên em đưa ra giải pháp tư vấn cho Anh/Chị.

Lúc này khách hàng trở thành một người bạn và sẵng sàng chia sẽ hết các khó khăn của họ. Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin của mình. Tôi có nhiều giải pháp tốt để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề của họ.

Có nhiều khách hàng tìm đến để yêu cầu viết phần mềm, như sau khi được tư vấn các giải pháp thực tế, họ đã không mất thời gian viết phần mềm nữa.

Vì thế đứng ở một vị thế mới với sức mệnh và trách nhiệm mới rõ ràng. Chúng tôi thấy làm được nhiều việc hơn và giúp ích hơn cho chính các doanh nghiệp.

Quy trình công ty viết phần mềm theo yêu cầu tại GMT Solution

Quy trình 8 bước để viết phần mềm yêu cầu chuyên nghiệp và chất lượng thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Bộ phận sale tiếp nhận yêu cầu nắm rõ hiện trạng, từ đó đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích yêu cầu của khách hàng

Khi có thông tin và yêu cầu từ khách hàng. Kỹ thuật viên phân tích những vấn đề doanh nghiệp gặp phải để đưa ra giải pháp tối ưu.

Bước 3: Tiến hành phác thảo, thiết kế phần mềm

Thiết kế phác thảo bảng mẫu phần mềm, lập trình viên viết phần mềm demo cho khách hàng xem trước.

Bước 4: Nhận phản hồi từ khách hàng.

Khách hàng nhận bảng demo và có những phản hồi, điều chỉnh cho phù hợp với doanh nghiệp. Bên công ty tiếp nhận phản hồi và thực hiện.

Bước 5: Tiến hành lập trình

Công ty viết phần mềm theo yêu cầu về giao diện và chức năng phù hợp như đả thống nhất.

Bước 6: Xây dựng những tính năng theo yêu cầu của khách hàng

Triển khai phần mềm với những tính năng theo yêu cầu và nâng cấp hệ thống phù hợp.

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ khách hàng

Bên chúng tôi sẽ có người hỗ trợ khách hàng thông qua file hướng dẫn hoặc teamview nếu cần thiết. Khách hàng cũng có thể đến trực tiếp công ty để được hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.

Bước 8: Bàn giao dự án

Bước cuối cùng là bàn giao dự án. Sau khi khách hàng đã sử dụng được và nắm rõ nguyên tắc hoạt động của phần mềm này.

Khi bàn giao xong nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về kỹ thuật. Hãy liên hệ để được hỗ trợ và hướng dẫn nếu gặp tình trạng khó khăn hay sự cố gì.

Bước 9: Hỗ trợ đào tạo kỹ thuật

Phần mềm sau khi chạy xong sẽ được bàn giao cho khách hàng.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng phần mềm.

Bước 10: Kết Thúc hợp đồng

Kết thúc hợp đồng, nhận thanh toán hết số tiền còn lại, xuất hóa đơn.

Bước 11: Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ, bảo hành cho khách hàng

Liên hệ với khách hàng, kịp thời hỗ trợ những vướng mắc của khách hàng.

———————————————-

“GMT Solution, đơn vị tư vấn giải pháp công nghệ thông tin”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây