VIẾT PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU

282
viết phần mềm theo yêu cầu
Triển khai viết phần mềm theo yêu cầu

VIẾT PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU LÀ GÌ?

Viết phần mềm theo cầu là xây dựng phát triển một hệ thống phần mềm từ đầu bắt đầu từ việc lấy ý tưởng và thực hiện theo đúng nhu cầu chức năng mong muốn của khách hàng đưa ra.

TẠI SAO PHẢI VIẾT PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU?

Hiện nay, có rất nhiều gói sản phẩm có sẳn trên thị trường. Nhưng vì tính đặc thù không thể đáp ứng đúng, nhanh và tốt hơn cách đơn vị viết phần mềm, nên sự lựa chọn đơn vị viết phần mềm riêng là lựa chọn thông minh cho các nhà quản lý doanh nghiệp. Viết phần mềm theo yêu cầu sẽ đáp ứng đúng yêu cầu người dùng.

KHÁCH HÀNG NÀO SẼ PHÙ HỢP VỚI DỊCH VỤ VIẾT PHẦN MỀM THEO YÊU CẦU?

Khi bạn là chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân đang quản lý, thực hiện một nghiệp vụ đặc thù mà trên thị trường không có phần mềm nào đáp ứng được mong muốn, khi đó viết phần mềm theo yêu cầu là một sự lựa chọn đúng của bạn.

Hiện nay, khi bước vào thời kỳ kinh tế, muốn doanh nghiệp mình có thể cạnh tranh tốt trên thị trường thì buộc phải có một hệ thống quản lý đủ nhanh và mạnh đáp ứng ngay cách yêu cầu bắt buộc để mang lại những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cho người dùng, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Vì vậy một trong những hướng đi chính của ngành CNTT hiện tại và trong tương lai là viết phần mềm theo yêu cầu của các doanh nghiệp để phù hợp với yêu cầu riêng của từng đơn vị.

  1. Viết phần mềm theo yêu cầu là gì và như thế nào?

Phần mềm được viết theo yêu cầu là những phần mềm được đặt hàng, thông qua việc tư vấn trao đổi giữa mong muốn của khách hàng và đơn vị viết phần mềm. Những phần mềm này đảm bảo được tính đúng đắn, bảo mật, và hoạt động hiệu quả theo mong muốn của khách hàng một cách hiệu quả nhất

  1. Ưu điểm của viết phần mềm theo yêu cầu

Thứ nhất là nó phù hợp với yêu cầu riêng của doanh nghiệp mà không phải loại phần mềm đại trà nào cũng đáp ứng được những yêu cầu này.

Thứ hai là vì tính đặc thù của công việc, doanh nghiệp nên viết phần mềm theo yêu cầu để luôn đáp ứng yêu cầu về bảo mật cho dữ liệu của công ty doanh nghiệp.

Thứ ba là việc nâng cấp và bảo trì về sau tốt hơn, nhanh hơn cho doanh nghiệp đặt hàng viết phần mềm theo yêu cầu

Thứ tư là tiết kiệm thời gian cho nhân viên quản lý. Thay vì phải tốn nhiều thời gian cho việc tìm hiểu làm quen với cách sử dụng phần mềm thì với những phần mềm thiết kế theo yêu cầu riêng sẽ giúp nhân viên dễ dàng làm việc hơn, trực quan và thân thiện hơn là một phần mềm có sẳn ở đại chúng.

Cuối cùng là về độ tin cậy trong quá trình sử dụng. Với việc được thiết kế riêng và với sự bảo trì từ phía đơn vị phát triển thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng

  1. Nhược điểm của viết phần mềm theo yêu cầu

Thứ nhất, là khó khăn trong việc tìm đơn vị đối tác uy tín. Để viết một phần mềm không chỉ đơn giản là viết được hay không, nhưng cái chính là việc đưa nó áp dụng vào thực tế thì không hề dễ, nên việc tim đơn vị đối tác củng là vấn đề nhức nhối không đơn giản.

Thứ hai là về chi phí. Chi phí việc viết phần mềm theo yêu cầu thường đắt hơn sử dụng phần mềm có sẳn, thường đăt gấp 2 đến 3 lần so với các phần mềm có sẳn.

  1. Vì sao nên viết phần mềm theo yêu cầu mà không dùng phần mềm có sẵn?

Trước hết phần mềm có sẵn thường là những dạng phần mềm viết ra theo yêu cầu của chung của một lĩnh vực quản lý nào đó, như quản lý sinh viên, quản lý nhân viên, quản lý bán hàng trong các siêu thị. Những phần mềm này đang làm tốt chức năng cơ bản trong thời gian qua, nhưng với thời đại công nghệ số như hiện nay, đáp ứng như trên là không đủ, chúng ta cần một phần mềm đặc trưng hơn, đi sâu vào việc quản lý của mình hơn là những vấn đề chung chung.

Ưu điểm của các phần mềm có sẵn

+ Phù hợp với phần lớn yêu cầu cơ bản nhất của quản lý sử dụng

+ Giá thành thấp.

Nơi nào thường sử dụng phần mềm có sẵn

+ Yêu cầu quản lý đơn giản

+ Không có yêu cầu quản lý đặc thù nào

+ Khó khăn về mặt kinh phí

Trái lại là những nhược điểm của các phần mềm có sẵn

+ Không đáp ứng với doanh nghiệp có tính đặc thù

+ Khả năng bị tấn công cao do bảo mật không tốt

+ Khả năng tái sử dụng thấp

Như vậy bên cạnh ưu điểm về chi phí thì liệu chúng ta có nên quan tâm đến một loại phần mềm được viết theo yêu cầu quản lý của chỉ riêng doanh nghiệp mình có chi phí cao hơn nhưng lại hoàn toàn phù hợp với yêu cầu quản lý của doanh nghiệp chúng ta, phù hợp với trình độ của nhân viên quản lý, … vì những ưu điểm trên dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu cũng ngày được phát triển

Bạn đang quản lý một doanh nghiệp bạn nên đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình vì đơn giản khi bạn đầu tư vào phần mềm chính là đầu tư vào khối óc cho bộ máy doanh nghiệp. Hãy đầu tư một khoảng tiền để có thể giúp doanh nghiệp mình phát triển một cách nhanh chóng hơn!

Nếu có nhu cầu viết phần mềm theo yêu cầu hãy liên hệ với chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây